กรีซมันน์ ดีใจที่ได้อยู่ที่ ตราหมี ต่อแม้ว่า ผีแดงต้องการตัวมากๆ ก็ตาม

กรีซมันน์ นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ แอตเลติโก มาดริด ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อที่นี่ และเชื่อว่า เขาน่าจะสร้างผลงานได้ดีมากกว่า ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อ็องตวน กรีซมันน์ สร้างโอกาสให้กับ ผีแดง ได้ลองติดต่อ  ละยื่นข้อเสนอมาให้กับเขา แต่เขาก็ได้ตัดสินใจว่า อยากที่จะอยู่ที่นี่ต่อไปมากกว่าย้ายออก

กองหน้าของ แอตเลติโก มาดริด ตัดสินใจอยู่ต่อที่ เดิมและไม่ย้ายไปร่วมงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่ เพราะว่า การทำหน้าที่ของเขาที่นี่ น่าจะมีความสนุกมากกว่าเดิม และเชื่อว่า การทำหน้าที่ของเขานั้น จะทำให้ได้เห็นว่า สโมสรไหนเหมาะกับนักเตะคนไหน แน่นอนว่า มูรินโญ่ สามารถเอาเงิน มาซื้อ ตัวเขาเข้าสโมสรได้

กรีซมันน์

แบบไม่ต้องไปกู้ยืมใคร แต่เขานั้นก็ไม่อยากที่จะย้ายไปไหน แต่บอกได้เลยว่า การเล่นของเขานั้น ช่วยให้ ตราหมี มีผลงานที่ดีได้มากๆ แม้ว่า ฤดูกาลนี้ เขาจะไม่สามารถเรียก ฟอร์ม โหด สุดๆ ออกมาได้ในช่วงต้น ฤดูกาล แต่ก็บอกได้เลยว่า เขาน่าจะเล่นได้ยอดเยี่ยมหลังจาก หมดเรื่องการย้ายสโมสร เขาบอกว่า

เขานั้นไม่เสียใจในการทำหน้าที่ต่อที่นี่ บอกได้เลยว่า การสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขานั้น ทำให้ สโมสร ไม่ต้องการที่จะย้ายไปไหน อ็องตวน ยังคงเป็นข่าวกับ บาร์เซโลน่า และเชื่อว่าเขาจะสร้างโอกาสได้ดีอย่างที่ไม่น่าเชื่อ เขาไม่อยากที่จะย้ายไปเป็นตัวสำรองที่ไหน แต่การอยู่ต่อที่นี่ ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนเก่า

ดิเอโก้ คอสต้า ที่กำลังจะได้ลงเล่นในช่วงต้นปีหน้า และยังมีนักเตะอีก 1 คนคือ วิโตโล่ พวกเขาน่าจะสร้างผลงานได้ดีมากกว่าที่ผ่านมา และน่าจะแข็งแกร่งมากกว่าเดิม การเสริมทัพของพวกเขาให้ได้เห็นถึงความต้องการของ ทีมมากแค่ไหน เขาถูกนักข่าวถามว่า ช่วงตลาดจะเปิดในเดือน มกราคม

เขาจะย้ายทีมไปไหนหรือไม่ เขาตอบกลับมาทันทีว่า ไม่เพราะว่า การสร้างผลงานของเขานั้น น่าจะเสริมและปรับ ฟอร์ม ที่ยอดเยี่ยมได้มากกว่าเดิม  ผมไม่อยากย้ายไปไหน ทั้งนั้น มันเป็นเรื่องจริงที่จะเกิดขึ้น

แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะอธิบายได้ว่า การย้ายทีมไม่ใช่เรื่องของผมแล้วตอนนี้ ผมต้องการเล่นที่นี่ ลาลีกา ที่ แอตเลติโก มาดริด นี่คือเรื่องเดียวที่ผมคิด มันไม่ได้ซับซ้อน และจะไม่มีการย้ายไปไหน ทั้งสิ้น ผมไม่เสียใจจริงๆนะ แม้ว่าการย้ายไปอาจจะได้ค่าเหนื่อยที่มากกว่าเดิม แต่ผม ก็ไม่ได้ต้องการ พวกคุณน่าจะเข้าใจและเชื่อว่านี่คือความจริงทั้งหมด…

ปีศาจแดง อาจจะต้องเสีย เด เคอา ให้กับ เรอัล มาดริด หรือไม่

ปีศาจแดง เป็นทีมที่เล่นได้ยอดเยี่ยม ในฤดูกาลนี้ และเป็นการคุมทัพของ มูรินโญ่ ที่สร้างทีมได้แข็งแกร่ง แต่พวกเขาอาจจะเสีย นายทวาร ตัวเก่งของสโมสรหรือไม่

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีศาจแดง สร้างโอกาสที่ดีให้กับทีมของพวกเขาอยู่เป็นประจำ และการสร้างผลงานที่ดีก็ทำให้พวกเขา ต้องระวังการโดนดึงตัวนักเตะ

เรอัล มาดริด เตรียมเดินเรื่อง ดึงเอานักเตะที่ชื่อ ดาบิด เด เคอา นายทวารของ แมนยู ที่ต้องการย้ายเข้าร่วมทีม เมื่อปีก่อน แต่ก็ไม่ได้ย้ายไป เพราะหลายๆเรื่อง รวมไปถึง มูรินโญ่ เองไม่ต้องการขายออกเช่นกัน มันเป็นอะไรที่ทำให้ ผีแดง ยังคงอยู่อันดับต้นๆได้ เพราะการทำงานที่ยอดเยี่ยมของเขา

ปีศาจแดง

ด้วยร่างกายที่ใหญ่ และความไวในการรับลูกของเขา ทำให้ได้เป็น ผู้รักษาประตู มือหนึ่ง และเขาก็ทำผลงานได้เหนือนักเตะรายอื่นๆ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากๆ

มันใช่ สำหรับ สโมสร แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะใช่ สำหรับนักเตะหรือไม่ เพราะว่าเขานั้น ก็พยายามอย่าต่อเนื่องที่ จะได้ย้ายเข้าร่วมทัพ เรอัล มาดริด แต่เขาเองก็ไม่ได้เล่นแย่หรือไม่ยอมเล่นให้เต็มที่กับ ผีแดง

แต่เขานั้นเต็มที่กับหน้าที่ของเขามาก เพื่อที่จะได้ทำให้ได้เห็นว่า เขานั้นยังเป็น นายทวารที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างเกิดขึ้นได้จากการทำหน้าที่ของเขา ความสามารถของเขา ช่วย สโมสรเอาไว้หลายครั้งมากๆ

ทุกๆอย่างเกิดจากความสามารถของเขา การเก็บ คลีนชีท ของเขาทำได้ 8 เกมจาก 12 เกม ในฤดูกาลนี้ นับวันฟอร์มการเล่นของเขาเริ่มสุดยอดและไม่เป็นรองใคร หากเขาต้องการย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจริงๆ

ก็อาจจะต้องหาตัวนักเตะรายใหม่ เข้ามาเพื่อ ทำให้ทีม แข็งแกร่งมากกว่าเดิม โค้ช ซีเนดีน ซีดาน ต้องการให้ นายทวาร รายนี้ เข้าร่วมงานด้วย แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จซักที

ทุกอย่างยังคงเป็นที่ต้องการของทีม และตัวเขาเองก็ต้องการเช่นกัน เด เคอา จะเข้าไปแทน เคย์เลอร์ นาบาส เพราะว่า

เขาคือ นายทวาร รายใหม่ของทีม ซีดาน วางแผนเอาไว้ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ แต่สำหรับฤดูกาลหน้า เราอาจจะได้เห็น เด เคอา โลดแล่นอยู่ที่นั่น ก็เป็นได้ ผีแดงเริ่มกลัวเล็กๆว่า

อาจจะต้องเสียเขาไปจริงๆ แต่หากมองดูให้ดี ผมเชื่อว่า มูรินโญ่ ไม่น่าจะยอมให้นักเตะรายนี้ออกจากสโมสร แม้ว่าจะต้องเสียค่าเหนื่อยเพิ่มมากกว่าเดิม ก็ต้องทำ การเล่นที่ แมนยู 6 ปี ทำให้เขาได้ โชว์ฝีมือ

ว่าเขาเหนียวมากแค่ไหน ประวัติ การทำหน้าที่ของเขานั้น ทำให้เป็นที่ต้องการของหลายๆทีม แต่ เรอัล มาดริด ต้องการมากกว่าใคร และน่าจะกล้าสู้ค่าตัวของเขามากกว่า สโมสรรายอื่น…

เป๊ป ออกมาส่งแรงกระตุ้นถึงลูกทีม ให้ทำผลงานให้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม แม้มีตัวเจ็บ

เป๊ป ยังเชื่อว่า ลูกทีมของเขานั้นมีดีมากพอที่จะเล่นให้ยอดเยี่ยมได้อย่างไม่ต้อสงสัยเรื่อง ตัวนักเตะบาดเจ็บ แต่พสกเขาก็ต้องใช้พลังมากมายเช่นกัน

โค้ชใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เชื่อมั่นและมั่นใจในลูกทีมของเขา ว่าจะสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม แม้ว่า เพื่อนร่วมทีม จะมีอาการบาดเจ็บบ้างก็ตาม

มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะมีนักเตะบาดเจ็บ เพราะว่าการสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ ต้องมีการบาดเจ็บมากมายกว่าจะผ่านไปถึงการเป็นแชมป์ได้ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า อะไรบ้างจะเกิดขึ้นกับ นักเตะรายอื่นๆ แต่เมื่อการเล่นของพวกเขานั้นต้อง อาศัยนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยาก การที่เรามีนักเตะบาดเจ็บ

เป๊ป

ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องเป็นทีมที่พ่ายแพ้ เราต้องเป็นทีมที่ชนะ และสร้างแชมป์ให้กับทีมของเราได้ มันเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะเมื่อนักเตะบาดเจ็บ เราก็ต้องเอาตัวสำรองลงสนาม แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกเรายอมแพ้ง่าย

ทุกอย่างเป็นงานที่ผมต้องวางแผนมากกว่าเดิมซักหน่อย เพื่อเป็นอะไรที่ทำให้เราได้ชัยชนะ การจะเอาชนะได้ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ ทีมอื่นจะทำไม่ได้ เราเหมือนกับทีมอื่น ที่ต้องการชัยชนะ เราเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม สร้างโอกาสได้ดีเรามีนักเตะที่ รับเรื่องกดดันได้มากกว่าที่ผ่านๆ มาแม้ว่าผมต้องเปลี่ยนแผน

และสร้างโอกาสที่ดีกว่านี้ได้ เรามีกองหลังเหลือใช้งานเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น เราต้องเล่นในเกม ที่ไม่มีนักเตะที่ผมต้องการให้เขาลงเล่น แต่เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เราต้องการ แต่เราไม่เคยรู้สึกว่าขาดนักเตะที่ยอดเยี่ยม

เพราะว่า ทุกๆคนที่อยู่ในสนามทำหน้าที่ได้ดี พวกเขาแข็งแกร่งและเล่นได้ดีจริงๆ เมื่อพวกเราคือที่ 1 ก็เริ่มมีอะไรที่ต้องทำให้ได้มากกว่า ที่ 2 หรือที่ 3 เพราะเราเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ทุกๆอย่างจะทำให้ได้เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมได้ ก็เพราะว่าเรา ไม่เหมือนทีมอื่น เพียงแค่นักเตะบาดเจ็บ เราไม่ได้กลัวอะไรทั้งสิ้น

พวกเราแข็งแกร่ง แข็งแรง และไม่มีทีมไหนที่จะทำหน้าที่ที่ดี กับสโมสรได้ เราต้องการชัยชนะ และตั้งแต่การเล่นที่ดีของพวกเขา ผมก็หลงรักการคุมทีมนี้ พวกเขาทำให้ผมอยากที่จะอยู่คุมทีมนี้นานๆ มันเป็นเรื่องจริง หลายๆคนไม่เชื่อว่าผมจะอยู่ที่นี่ได้นานหลายปี แต่สำหรับโอกาสที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มอบให้ ผมได้พิสูจน์ ว่าผมนั้นทำให้ทีมคว้าแชมป์ได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับกาอยู่ต่อไปใช่ไหมละ…

คอนเต้ เอ่ยปากชม โมราต้า และ อาซาร์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

คอนเต้ ทำได้อย่างสุดยอด เขาวางแผนให้ทั้งสองนักเตะได้ลงเล่นอย่างที่เขาคิดเอาไว้ การทำผลงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้เกิดชัยชนะที่สวยงามเสมอ

อันโตนิโอ คอนเต้ โค้ชของ เชลซี สร้างผลงานได้ดี และเขาเป็นคนเลือกเอานักเตะลงสนาม และเห็นได้ชัดว่า เป็นแผนการทำทีมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

เรื่องการทำทีมให้สุดยอด ต้องยกให้ เขาจริงๆ เพราะว่า การสร้างผลงานที่ดี และยอดเยี่ยม ทำให้เขานั้นได้ทำหน้าที่ที่ดีในสนาม เพราะว่า นักเตะที่ยอดเยี่ยมต้องลงเล่นด้วยกัน ทุกอย่างเป็นความต้องการของเขา และเป็นความคิดที่ดี แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะอยู่กับการกดดันมากมาย แต่พวกเขาก็เอาชัยชนะเข้ามาสู่การทำหน้าที่ที่ดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คอนเต้

การส่ง โมราต้า แ ละ อาซาร์ ลงเล่นในสนาม เป็นเรื่องไม่ยากเลย ที่เขาจะเล่นด้วยกันได้ ทุกอย่างเกิดจากความเหมาะสมของเขาทั้งคู่ การเล่นของเขานั้น ทำให้สโมสรได้เห็นถึง สภาพที่ยอดเยี่ยมของ

นักเตะ ของสโมสร เราสามารถเปลี่ยนพวกเขาออกจากสนามได้ หากเล่นไม่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อเขาทำหน้าที่ของเขาได้เหนือกว่าทีมตรงข้าม ก็ทำให้เขานั้นได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่อง พวกเขาเข้าขากันอย่างมาก เขาเล่นเหมือน เกิดมาคู่กัน มันเป็นเรื่อง มหัศจรรย์ อย่างมากสำหรับการทำหน้าที่ของพวกเขา

ผมยังไม่อยากที่จะเชื่อเลยว่า เมื่อส่งพวกเขาลงเล่นแบบเต็มๆเกมพร้อมกัน จะทำให้เขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมได้ ว่ากันว่าถ้าการดูแลนักเตะของผมไม่ได้ยอดเยี่ยม ก็คงไม่ได้เป็น ชัยชนะในแบบที่เห็นๆ

ผมบอกไม่ได้เลยว่า การสร้างผลงานที่อยู่ที่พวกเขาเท่านั้น ผมจะมีเพียงพวกเขา และผมจะเต็มที่กับการทำหน้าที่ที่ไม่เหมือนเดิม ผมไม่ได้เคร่งเรื่องอะไรมากมาย และพวกเขาก็เหมือนจะรู้ว่าผมนั้นต้องการชัยชนะมากกว่าสิ่งอื่นใด

มันเป็นเพียงเรื่องเดียวจริงๆ ที่อยากจะบอก ผมอยู่กับเชลซี และเชื่อว่า เชลซี จะเป็นแชมป์ได้ นั่นคือเรื่องที่ผมคิด ชัยชนะเป็นสิ่งเดียวที่ผมหวัง การเล่นของพวกเขาทำให้ได้เห็นถึงความเป็นแชมป์ ผมเชื่อในพวกเขา

และ พวกเขาก็เชื่อในแผนของผม ผมอาจจะไม่สามารถเอานักเตะลงสนามได้หมด และพวกเขาก็ได้ลงเล่นเต็มที่ และช่วยสโมสรได้มากมาย แม้ว่าจะเป็นเพียงการลงเล่นแค่ไม่กี่นาที ก็มีความหมาย ทุกๆคนในทีมมีความหมาย เราจะเห็นได้ว่า พวกเขาไม่ได้ดีใจเพียงแค่คนที่ยิงประตูได้ แต่พวกเราดีใจด้วยกัน พวกเราเป็นทีมเดียวกัน และจะชนะไปด้วยกัน…

สเปอร์ส ยังคงเป็นทีมที่ แฮร์รี่ เคน มีความสุขและอยากที่จะอยู่ต่อที่นี่

สเปอร์ส เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและ มีนักเตะที่ยอดเยี่ยม นั่นหมายความว่า เขานั้นต้องการที่จะเล่นอยู่ที่นี่ต่อไป มากกว่าที่จะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นอย่างที่เป็นข่าว

ไก่เดือยทอง สเปอร์ส สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมเพราะว่ามี นักเตะที่ชื่อ แฮร์รี่ เคน เขาทำให้เราได้เห็นว่า สโมสรสำคัญกว่าการย้ายทีมไปเล่นที่อื่น

สำหรับ เคน แล้ว การเล่นที่นี่ ที่ พรีเมียร์ลีก เป็นการเล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขา เราไม่อยากจะบอกว่า เขาคือ นักเตะที่ อยู่เหนือ อะไรๆมากมาย เขาเป็นคนที่ทำให้ สโมสรนี้ ยังคงแข็งแกร่ง แน่นอนว่า ทีมไม่ได้มีนักเตะเพียงคนเดียว เรารู้ว่า ทุกอย่างจะสำเร็จได้ ก็เพราะว่า นักเตะทั้งหมดในสนามช่วยเหลือกัน

สเปอร์ส

ทุกอย่างมันถึงจะได้ผล เห็นได้ชัดว่า พวกเขาพอใจในการเล่นที่นี่ และการจะย้ายออกจากสโมสร ช่วงตลาดเปิด นั่นคือสิ่งที่ เคนต้องการ มันเป็นความจริง โดยเห็นได้ชัดว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ น่าจะเป็นเรื่องราวที่ พิสูจน์ ได้ว่า สโมสรนั้นสำคัญมากกว่า เม็ดเงินในสโมสร พวกเขาช่วยกันให้ทีมสร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิม

พวกเขาทำให้ แฟนบอลได้เห็นถึงชัยชนะ แม้ว่าบางครั้งมันจะมีความพ่ายแพ้อยู่บ้างก็ตาม เคน สามารถคว้า รางวัลรองเท้าทองคำ 2 ปี และเขาก็น่าจะทำได้อีก แม้ว่า สโมสร จะไม่ได้ชนะหรือคว้าแชมป์

แต่เขาก็ทำให้ผลงานที่ผ่านๆมา มีความยอดเยี่ยมได้ เขามีความทรงจำที่ดี และทำให้ สโมสร ได้เห็นถึง อะไรที่มากมายมากกว่าที่ผ่านๆมา เขาอาจจะเป็น วัน แมน วัน คลับ นักเตะที่เล่นกับเราเพียง สโมสรเดียว จนหยุดค้าแข้งไป มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก หากเขาทำได้แบบนั้น มันอาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากทั้งโลก

หรือจากหลายๆสโมสร แต่เขาก็จะได้รับการยอมรับ และเป็นตำนานของ สโมสร ที่เขานั้นอยู่ ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ทุกอย่างน่าจะเป็นเรื่องง่ายมากที่สุด และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างจะเกิดขึ้นจริง เขาต้องการที่จะช่วยสโมสร และเขาก็น่าจะทำได้ไม่ผิดจากที่คิดเอาไว้ เราเชื่อว่า เขาจะทำผลงานได้ดี เราจะพูดถึงเขา

หากเขาพร้อมที่จะสู้ต่อไป นั่นคือการทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ เราไม่สามารถปกปิดเรื่องต่างๆที่ต้องการได้ และผมเชื่อว่าเขานั้น เป็นนักเตะที่ต้องการได้อะไรที่มันมากกว่า ย้ายสโมสรไปๆมาๆ

เขาไม่น่าจะเป็นนักเตะเช่นนั้น และเขาจะสร้างผลงานที่ดีให้กับสโมสรได้อย่างยาวนาน การไม่ย้ายสโมสรเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า เขาจะไม่ต้องปรับตัวอะไรอีก และน่าจะเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เขานั้นทำกับสโมสรได้ พวกเขาจะไว้ใจซึ่งกันและกันได้ไปอีกนาน…

ซาลาห์ อาจจะได้เจอที่ๆดีกว่า อย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า

ซาลาห์ นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ ลิเวอร์พูล อาจจะไม่ได้อยู่ที่นี่นานนัก เพราะว่าเขานั้นเริ่มที่จะ เป็นที่ต้อการของหลายสโมสร ทั้ง ราชัน และ บาร์ซ่า

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คือนักเตะที่เล่นได้ยอดเยี่ยม เขาเป็นนักเตะที่ทำให้ ลิเวอร์พูล สร้างผลงานได้ดีจนน่าใจหาย และทำให้เขานั้นเป็นที่ต้องการจากสโมสรใหญ่ๆ

เห็นได้ชัดว่าเมื่อ ลิเวอร์พูล ได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมรายนี้เข้าสู่สโมสร ก็เป็นการทำผลงานที่ดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาทำให้สโมสรอื่นๆอิจฉา ที่ หงส์แดง ได้ครอบครองสัญญาของเขา และนั่นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้เขานั้นไม่ได้อยู่ ทำหน้าที่นักเตะที่ยอดเยี่ยมที่นี่นานนัก เพราะว่าถ้าหากเขานั้นได้รับโอกาสที่ดีกว่า

ซาลาห์

และได้เม็ดเงินที่หนากว่าอยู่ที่นี่ เขาก็อาจจะไปจากที่นี่ก็ได้ ไม่ว่าใครก็ชอบอะไรที่มันมากกว่าเดิม และเขาไม่ต้องการที่จะหยุดการพัฒนาของเขากับที่ หงส์แดง มันเป็นเรื่องที่ดี และอาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะนักเตะที่ยอดเยี่ยม เราก็ไม่สามารถห้ามเขาได้ หากเขาต้องการจะไป และไม่อยากที่จะเล่นที่นี่ โดยตอนนี้ มิโด้

อดีตนักเตะทีมชาติ อียิปต์ ยังเชื่อว่าการเล่นของเพื่อร่วมชาติรายนี้ น่าจะไม่หยุดอยู่ที่ ลิเวอร์พูลเท่านั้น ความสามารถของเขานั้น สามารถไปได้ถึง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า หากค่าเหนื่อยมากพอที่จะทำให้เขานั้นตัดสินใจย้ายออกจากที่นี่ เหมือน หลุยส์ ซัวเรซ ทำผลงานได้ดีที่นี่ แต่เมื่อเขานั้นไม่ได้รับชัยชนะและไม่ได้คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก

ก็เป็นโอกาสที่เขานั้นจะตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรได้ โดยเชื่อว่า ทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี เหล่าแฟนบอล ก็ไม่น่าจะต่อว่าอะไรกับเขา เพราะว่าการก้าวหน้า น่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า และเห็นได้ชัดว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขาเท่านั้น เราต้องการมาก นักเตะก็ต้องการมากเช่นกัน เราต้องการมัน

แลเขาก็ต้องการมันเช่นกัน เราจะเจอนักเตะแบบนี้ที่ ลิเวอร์พูล และเขาก็พร้อมที่จะย้ายออกจากสโมสร นั่นทำให้เขาไปได้ไกลมากกว่าเดิม ผมเชื่อแบบนั้น และมันจะเป็นเรื่องจริง เวลาที่ลิเวอร์พูล ไม่ได้มีเยอะมากมาย

เราะจะเห็นว่า เราพร้อมอย่างมากสำหรับการทำหน้าที่ของเขากับทีม การย้ายทีมเพื่อเป็นนักเตะยอดเยี่ยมเหมือน ซัวเรซ น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากๆ ทุกอย่างน่าจะเกิดขึ้นได้มากกว่าที่เราคิด และเขาก็เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีกไปแล้ว และเขาก็อาจจะจบกับ ลิเวอร์พูล แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้นจริงๆ…

เคน ออกมายกให้ รอย ซาเน่ เป็นยอดนักเตะของ พรีเมียร์ลีก ตัวจริง

เคน ไม่ชูตัวเขาเองว่ายอดเยี่ยม แต่ขอยกให้เป็น รอย ซาเน่ นักเตะตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเขาคือ นักเตะที่ยอดเยี่ยม สร้างผลงานได้ดีกว่าใคร

แฮร์รี่ เคน นักเตะคนสำคัญของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ได้ออกมาเอ่ยถึงนักเตะที่ยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีกผมขอยกให้เป็น รอย ซาเน่ แข้งของ เรือใบ

แน่นอนว่าเขานั้นก็เล่นได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน การสร้างผลงานของพวกเขานั้น ทำให้ได้เห็นว่า ต้องทำอย่างไรต่อไปเมื่อต้องเจอกับ นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมบอกได้เลยว่า เขานั้นเก่งมาก และการทำหน้าที่ของเขานั้น ทำให้เราได้เห็นว่า ทำไม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงได้ยอดเยี่ยม และเป็นที่ 1 ของตารางพรีเมียร์ลีก

เคน

พวกเขามีแผนการทำทีมที่ดี และยอดเยี่ยม นักเตะทั้งหลายคือ นักเตะที่เป็น คนสำคัญของสโมสร หากพวกคุณ ไม่เชื่อว่า เรื่องที่ผมคิดและยกขึ้นมาพูดนั้นเป็นเรื่องจริงก็ แล้วแต่พวกคุณแล้วกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นและไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เมื่อคุณมีนักเตะรายนี้อยู่ในทีม ก่อนที่ รอย ซาเน่ จะเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม

ผมขอยกให้ เมซุต โอซิล แต่ตอนนี้มันไม่ใช่ เขาไม่ใช่นักเตะที่ดี เพราะว่าเขาอยู่กับ สโมสร ที่ไม่เห็นคุณค่าของนักเตะ มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ ทุกอย่างเกิดจาก สโมสร อาร์เซนอล ที่ทำให้เขาเป็นแบบนั้น

เราไม่สามารถบอกได้เลยว่าต้องให้เขาย้ายไปอยู่ทีมไหน แต่ โอซิล ไม่ควรอยู่ที่ ปืนใหญ่ อีกต่อไป ทุกอย่างจะดีขึ้น เมื่อเขานั้น ได้ย้ายออกจากที่นั่น นี่ ก็คือ เรื่องจริงอีก 1 เรื่องที่ผมอยากจะเอามาพูด รอย ซาเน่ เขาเป็นนักเตะที่เร็วมาก เขาทำผลงานได้ดีมาก ความเร็วของเขาทำให้เราได้เห็นถึง

ความสามารถของนักเตะที่เก่งมาก เขาไม่เป็นอันตรายเมื่อไม่ได้อยู่ในสนาม แต่เมื่อพวกเขาลงเล่นในสนาม นั่นคือความน่ากลัวอย่างมาก เห็นได้ชัดว่า เป็นอะไรที่ทำให้ได้เห็นถึงการทำหน้าที่ที่ดีต่อสโมสร เราต้องเจอกับ

นักเตะรายนี้เข้าซักวัน และผมก็บอกได้เลยว่า การที่จะได้ลงเล่นและปะทะกับเขา ก็ทำให้ได้เห็นว่า ต้องทำอะไรที่มันดีมากกว่าเดิม เพื่อที่จะได้เป็นทีมที่ชนะ เราจะไม่เป็นฝ่ายแพ้ ถ้าหากได้เจอกัน ผมประทับใจเขานะ และอีกอย่าง ผมอยากให้เขาได้ลงเล่นกับผม มากกว่าเป็นคู่แข่งกัน แต่มันก็น่าจะเป็นไปได้ยาก พวกเราต้องเตรียมพร้อมอย่างมกา เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เขานั้นเอาชนะพวกเราได้…

มาต้า ยิ้มแก้มปริ เมื่อทีมกลับมา ฟลูทีม อีกครั้ง และช่วยให้สโมสรชนะได้

มาต้า เชื่อว่า การสร้างผลงานของเขานั้น ทำให้สโมสร ได้โอกาส ชนะมากกว่าที่ผ่านๆมา เพราะว่า ทีมได้รับ นักเตะตัวเก๋า และเก่งกลับมาสู่ สโมสรอีกครั้ง

ฆวน มาต้า เป็นนักเตะที่ ยอดเยี่ยม และการสร้างผลงานของเขานั้น ช่วย แมนเชสเตอรื ยูไนเต็ด เอาไว้ได้มาก และเพื่อนร่วมทีมกลับมาทำผลงานได้ดีเยี่ยม

เราต้องขอบอกเลยว่า การทำหน้าที่ของนักเตะนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่า การสร้างโอกาสให้นักเตะได้เล่นอย่างเต็มที่นั้น ต้องอาศัยโค้ช และทีมงานที่ดี เพื่อให้ได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น และเมื่อไม่นานมานี้

มาต้า

พวกเขาได้ นักเตะตัวเก่ง ตัวเก๋า ของสโมสร กลับมา และการเล่นของพวกเขาน่าจะสร้างโอกาสทำให้ สโมสร ได้หวนกลับมาสู่การเล่นที่เป็นที่ 1 ของ ตารางต่อไป เราได้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กลับมา สร้างผลงานได้ดี หากเขาฟิตร่างกายได้มากกว่านี้ บอกได้เลยว่า การเล่นของเขานั้น ทำให้ ทีมได้รับความมั่นใจมากกว่าเดิม

อีกทั้ง เรายังได้นักเตะราคาแพงกลับมาด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ ปอล ป็อกบา ที่ฟิตร่างกายกลับมาเล่นได้ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม เพื่อที่จะได้เห็นถึงความสุดยอดของ สโมสรต่อไป ส่วน มาร์กอส โรโฮ ก็กลับมาสร้างผลงานได้ดีเช่นกัน เราได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมกลับมา ทำให้เรานั้นเริ่มที่จะ แข็งแกร่งขึ้นอีกครั้ง

มันไม่ใช่เรื่องที่ผมจะมาอวด แต่เป็นเรื่องที่ผมนั้นดีใจ เพราะว่าการสร้างผลงานของพวกเขานั้น น่าจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากกว่านี้ มันสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม เราจะเป็นทีมสุดท้ายในการสร้างผลงานที่ดี  และเห็นได้ชัดว่า เราต้องช่วยพวกเขาให้ได้มากกว่าที่ผ่านๆมา เห็นได้ชัดว่า เรานั้นมีนักเตะมากมายที่สามารถใช้งานได้

แต่เราก็มีนักเตะที่บอดเจ็บก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ พวกเราได้ พวกเขากลับมาแล้ว และมันเป็นเรืองที่ ผมมีความสุขอย่างมาก การได้เพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมกลับมา ทำให้ผมนั้นเชื่อใน สโมสร มากขึ้นกว่าเดิม การเล่นของผมก็เช่นกัน น่าจะได้เห็นถึงอะไรที่มันมากกว่าเดิม บอกได้เลยว่า ผมไม่อยากที่จะออกจากสโมสรนี้เลย

มันเป็นเรื่องยากเช่นกันนะ ที่จะบอกว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้ทีม แข็งแกร่งมากกว่านี้ ผมต้องการชัยชนะ และเพื่อนๆในทีมก็ต้องการ เรามองไปในทางเดียวกัน และนั้นก็ทำให้ผมได้มองเห็นว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นจะกลับขึ้นมาเป็น แชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้งในช่วงเวลาของผม และเพื่อนๆ กับ มูรินโญ่ ที่น่าจะเป็นเรื่องจริงในไม่ช้านี้ เพราะว่าพวกเขานั้นคือสุดยอด นักเตะของโลก…

ลาเมล่า จะยังไม่ได้ลงเล่น หลังต้องพักไปนานเกือบจะเป็นปี

ลาเมล่า คงยังไม่ได้รับโอกาสในการลงเล่น เพราะว่าเขานั้นต้องพักฟื้นและ ทำความฟิต ให้ร่างกายแข็งแกร่งมากกว่านี้ เพราะว่า เขาคือคนสำคัญ

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะยังคงไม่ส่ง เอริค ลาเมล่า ลงสนามมากเกินไป เพราะว่าเขานั้นหยุดลงเล่นมาเป็นเวลานาน มันก็ควรให้เขาฟื้นคืนมาได้ก่อน

ที่เขานั้นจะลงเล่นในสนาม โดยเชื่อว่า การเล่นของเขานั้น จะมีความสำคัญของ สโมสร และเชื่อว่า เขานั้นน่าจะสร้างโอกาสชนะได้มากกว่าเดิม เขามีความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ของเขา และเชื่อว่า หัวใจของเขานั้นสร้างมากจากความแข็งแกร่ง เมื่อเขานั้นได้โอกาสในการเล่นก็ทำให้ได้เห็นว่า ต้องทำอย่างไรต่อไป

ลาเมล่า

และเชื่อว่าการสร้างผลงานของเขานั้นจะทำได้ดีมากกว่าเดิม เราไม่ต้องกังวล เมื่อเขาได้ลงเล่นในสนาม และเชื่อได้เลยว่า เมื่อเขานั้นกลับมาเป็น นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ สโมสร ต่อไป เขาได้ลงเล่นเป็นนักเตะสำรอง

และเชื่อว่าการสร้างโอกาสที่ดี ก็ทำให้ได้เห็นว่า การเล่นของเขานั้น ต้องทำหน้าที่ที่ดี ได้มากกว่าเดิม เราไม่เคยทำอะไรที่มากไปกว่านี้ และเชื่อได้เลยว่า มันต้องเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม เขามีอาการบาเจ็บที่ สะโพก นั่นทำให้เขาไม่สามารถลงเล่นได้อย่างที่ใจต้องการ และเขาเองก็เป็นนักเตะที่ต้องการ

ทำผลงาน แต่เขาก็ต้องรอเวลา เวลาเท่านั้น คือการที่จะบอกได้ว่า เขาจะทำอย่างไรต่อไป เมื่อได้เห็นถึงการสร้างผลงานที่ดีได้ ผมชอบเขานะ ผมเชื่อว่าการสร้างโอกาสในการเล่นของ สโมสร น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้

เราต้องเป็น เบื้องหลังของความสำเร็จ เราไม่ได้ต้องการเขาในสนามมากจนไม่ดูว่า เขาฟิตพอหรือไม่ ผมไม่สามารถมองข้าม การเล่นของเขาในสนามได้ ผมเชื่อว่า เขานั้น จะทำหน้าที่ที่ดีได้ต่อไป ผมมีความอดทนอย่างมาก

สำหรับ ความตั้งใจของเขา และความพร้อมของเขานั้น น่าจะมีมากกว่าผมซะอีก ผมต้องของคุณเขา เพราะว่า เขาทำให้ได้เห็นว่า เราต้องการอะไรมากกว่านั้น ไม่ใช่เพียงแค่ใช้งานนักเตะในสโมสร แบบไม่ลืมหูลืมตา เพราะมันจะทำให้พวกเราไม่เหลืออะไรเลยในสนาม ผมชอบเขานะ การเล่นของเขานั้น

อยู่เหนือการทำหน้าที่ทั้งหมด เพราะว่า พวกเขาพร้อมที่จะทุ่มเททั้งชีวิตของเขากับ สโมสร เขาเป็นคนสำคัญ และทำให้ได้เห็นว่า ต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้ได้ชัยชนะมากกว่าเดิม หากเอาเขาลงเล่นในสนาม ในแบบไม่ฟิต ก็ทำให้ได้เห็นว่า เขาเป็นคนสำคัญมากๆต่อสโมสร…

คล็อปป์ เข้าใจดีว่าทำไม สเตอร์ริดจ์ จะไม่พอใจ และไม่มีความสุขมากพอ

คล็อปป์ พยายามเข้าใจในลูกทีมของเขาอย่างมาก เพราะว่า นักเตะแต่ละคนนั้นมีความต้องการแตกต่างกัน และเขานั้นก็พยายามที่จะสร้างผลงานให้ดี

เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมที่จะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม แต่เขานั้นไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ให้นักเตะของเขานั้น แฮปปี้ มากกว่าเดิม แม้ว่าจะพยายามเข้าใจก็ตาม

แดเนียล สเตอร์ริดจ์ เริ่มที่จะไม่พอใจในที่เขานั้นไม่ได้เล่นอย่างที่ต้องการ และเห็นได้ชัดว่า เขานั้นต้องการที่จะเล่นมากกว่านี้ แต่เพื่อความเป็นหนึ่งของ สโมสร เขาต้องยอมที่จะเสียสละ เพื่อให้ทีมได้ทำหน้าที่ได้ดีมากกว่าเดิม

คล็อปป์

เราต้องไม่มีความเสี่ยง และเขานั้นน่าจะรู้ดีว่าต้องทำอย่างไรต่อไป สำหรับการทำให้ทีมเดินหน้าต่อไปเพื่อที่จะเป็น แชมป์ พรีเมียร์ลีก ให้ได้ มันเป็นเรื่องยากมากที่จะบอกว่า เขาจะได้เล่นมากกว่าเดิมหรือไม่

แต่ก็เห็นได้ชัดว่า เจานั้นไม่ได้มาเล่นๆ และเชื่อว่าการสร้างผลงานของเขานั้น จะทำให้ สโมสรได้รับชัยชนะได้ ผมต้องการนักเตะทุกๆคนที่เล่นในสนาม และผมก็ต้องการเขา เนียล สเตอร์ริดจ์ เล่นได้ดี

และสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อเขานั้นลงเล่นในสนาม เขาไม่ได้เป็นคนเดียวที่ไม่ได้ลงในสนาม และเชื่อได้ว่า การเล่นของเขาก็น่าจะเป็นเรื่องที่เขานั้นต้องมีความมั่นใจมากกว่าที่ควรจะเป็น เรื่องที่เห็นมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ผมมีอะไรต้องคิดอีกเยอะ และเชื่อว่าการสร้างผลงานของเขานั้น

น่าจะต้องทำหน้าที่ให้ได้ดีมากกว่านี้ ผมไม่เชื่อว่า เขานั้นจะแก้ไขอะไรได้มากกว่าเดิม แต่เขาต้องยอมรับว่า การทำหน้าที่ของผมนั้น ก็เพื่อให้ สโมสรได้ รับโอกาสชนะมากกว่าที่ควรจะเป็น เราจะเห็นว่าทีมที่ยอดเยี่ยม

จะไม่มีนักเตะที่เรียกร้องเรื่องการลงเล่นในสนาม มากกว่านักเตะรายอื่นๆ เขาคือนักเตะคนสำคัญ ผมยังบอกเขาอย่างนั้น มันไม่ได้เป็นเรื่องยาก เพราะว่า การสร้างโอกาสที่ดีต่อไป เขาไม่ได้มี เวทมนต์ และเชื่อได้เลยว่า

เขาต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา เราไม่สามารถทำอะไรที่มันเหลือความคาดหมายต่างๆ เราไม่ต้องกลัวเรื่องอะไรทั้งนั้น เพราะว่า ทุกๆอย่างจะลงตัว และเป็นผลงานที่ใช่มากกว่าที่ผ่านๆมา เห็นได้ชัดว่าการสร้างผลงานของเขานั้น

ยังต้องใช้เวลา มากกว่าทีผ่านๆ มา เพื่อลงเล่นเป็นตัวจริง หากเขานั้นยังต้องการ เราต้องได้รับอนุญาต ให้ได้เล่นอย่างเต็มที่ มากกว่าที่ผ่านๆมา เราต้องปกป้องมากกว่าทำร้ายทีมของเราเอง ผมไม่อยากที่จะขัดจังหวะนะ แต่เขาก็เป็นนักเตะที่ผมนั้นต้องการให้อยู่ใน สโมสร ต่อไป…